Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ áp đặt trừng phạt Tổng thống Syria


Tổng thống Syria Bashar al-Assad thừa nhận với báo chí rằng lực lượng an ninh đã phạm một vài sai lầm khi xử lý những người biểu tình

Chính phủ Hoa Kỳ áp đặt một số biện pháp trừng phạt lên Tổng thống Syria vì đã vi phạm nhân quyền trong khi đàn áp cuộc nổi dậy trên khắp Syria.

Hôm thứ Tư, bộ Tài chính Mỹ đã đóng băng tài sản của Tổng thống Bashar al-Assad cùng 6 giới chức cao cấp Syria đang nằm dưới thẩm quyền tài phán của Hoa Kỳ. Ngoài ra, cá nhân và công ty Hoa Kỳ không được làm ăn với 7 người này.

Trong khi đó, tại Syria, những người có mặt tại chỗ cho biết binh sĩ chính phủ tiếp tục lục soát từng nhà và bắn súng lớn vào một số vùng ngoại thành Damascus.

Riêng vùng ngoại thành Talkalakh trong mấy ngày vừa qua bị đàn áp mạnh nhất, những người có mặt cho hay lực lượng an ninh đã bắn chết ít nhất 27 người trong vòng một tuần qua.

Cũng trong hôm thứ Tư, Tổng thống Assad thừa nhận với báo chí nhà nước rằng lực lượng an ninh đã phạm một vài sai lầm khi xử lý những người biểu tình, nhưng ông nói Syria đã “khắc phục tình hình khủng hoảng hiện nay.”

XS
SM
MD
LG