Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động Syria: '18 thường dân chết vì đạn pháo'


Bức ảnh trích từ video được cho là các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria al-Assad pháo rocket vào thành phố Homs
Các nhà hoạt động Syria nói rằng đạn pháo của chính phủ đã giết chết ít nhất 18 người ở miền bắc Syria, trong khi có 28 người thuộc phe nổi dậy tử thương trong khi chiến đấu với lực lượng chính phủ gần Damascus.

Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria nói rằng đạn pháo rơi xuống thị trấn Ariha ở tây bắc, một khu vực phần lớn nằm trong tay các chiến binh phe đối lập. Nhóm này cho biết trong số các nạn nhân có 2 phụ nữ và một trẻ em.

Trước đó, phe nổi dậy và binh sĩ chính phủ giao tranh ác liệt trong thị trấn Adra gần Damascus. Ngoài các chiến binh phe nổi dậy bị thiệt mạng, tổ chức Đài quan sát nói rằng một số thành viên thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa tinh nhuệ của Syria cũng tử thương trong trận giao tranh.

Không có nguồn tin độc lập nào xác nhận các tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG