Đường dẫn truy cập

Đụng độ lại xảy ra ở Syria


Biểu tình chống Tổng thống Bashar al-Assad sau buổi cầu kinh thứ Sáu ở thành phố Amude, Syria, ngày 26 tháng 8, 2011
Biểu tình chống Tổng thống Bashar al-Assad sau buổi cầu kinh thứ Sáu ở thành phố Amude, Syria, ngày 26 tháng 8, 2011

Các nhân vật tranh đấu ở Syria cho biết lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đã đụng độ với những người biểu tình chống chính phủ ở Damascus và vài thành phố khác.

Các nhà tranh đấu nói rằng lực lượng an ninh hôm nay đã tấn công những người biểu tình đang rời khỏi một đền thờ ở thủ đô. Họ cũng cho biết lực lượng an ninh đã giết chết 1 người tại một cuộc mít ting của phe đối lập tại thành phố Idbil ở miền bắc.

Tuy nhiên, chính phủ Libya phủ nhận tin về biểu tình ở thủ đô. Hãng tin SANA của nhà nước nói rằng các hãng thông tấn nước ngoài đã “ngụy tạo” chuyện này.

Trong khi đó, Liên đoàn Ả Rập đang thảo luận về vụ khủng hoảng Syria tại một hội nghị ở Cairo ngày hôm nay.

Liên hiệp quốc cho biết hơn 2,000 người thiệt mạng ở Syria trong vụ đàn áp của chính phủ. Tổng thống Bashar al-Assad qui trách nhiệm của phần lớn những vụ bạo động cho những người mà ông mô tả là “những băng đảng vũ trang” và “những thành phần khủng bố.”

Tuy nhiên, Syria nói rằng những kẻ có súng bịt mặt đã bắn vào nhân viên công lực ở Deir Ezzor, gây thương tích cho 3 cảnh sát viên. Hãng tin SANA nói rằng nhân viên công lực đáp trả bằng cách nổ súng và giết chết hai phần tử vũ trang. Hãng tin này cũng nói rằng “các tay súng” đã tấn công một tòa nhà an ninh ở Douma, gây thương tích cho hai nhân viên bảo vệ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG