Đường dẫn truy cập

3 nghi can khủng bố bị bắt giữ vì âm mưu giết người tại Thụy Điển


Cảnh sát Thụy Điển

Một tòa án tại Thụy Điển ra lệnh cầm giữ 3 người đàn ông có liên hệ đến khủng bố vì bị nghi âm mưu giết người.

Nhà cầm quyền tại thành phố Gothenburg thuộc phía tây Thụy Điển đã bắt giữ 3 người bị nghi âm mưu tổ chức khủng bố. Người thứ tư cũng bị bắt nhưng sau đó được thả vì thiếu bằng chứng. Những người này bị bắt hôm Chủ Nhật trong một giăng bẫy của ngành an ninh, ngày tưởng niệm 10 năm cuộc tấn công khủng bố 11 tháng 9 vào nước Mỹ.

Có những tin chưa được xác nhận nói rằng những người này có liên hệ với al-Shabab, một tổ chức chủ chiến người Somalia có liên hệ đến al-Qaida. Tuy nhiên công tố viên trong vụ này nói tội danh khủng bố bị hủy bỏ một phần vì không chứng minh được tội phạm bị cáo buộc là một mối đe dọa đối với Thụy Điển. Công tố viên cũng từ chối không nêu tên mục tiêu của âm mưu giết người này trong cuộc điều tra còn đang tiến hành.

Tuy nhiên liên hệ đến vụ bắt giữ, cảnh sát đã cho di tản hàng trăm người trong một phòng triển lãm nơi sắp bắt đầu một cuộc triển lãm họa phẩm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG