Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi đệ đơn kháng án đòi khôi phục lại đảng NLD


Lãnh đạo dân chủ Miến Ðiện Aung San Suu Kyi

Lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi đang đề nghị Tòa án Tối cao Miến Điện đảo ngược lại quyết định giải thể đảng chính trị của bà.

Các luật sư của khôi nguyên giải Nobel Hòa bình nói rằng họ đã tới thủ đô Naypyitaw ngày hôm nay để đệ đơn kháng án thay mặt cho đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu tranh cho Dân chủ NLD.

NLD bị buộc phải giải thể sau khi họ quyết định tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 11 năm ngoái.

Đảng này đã phản đối một điều luật do chính quyền quân nhân ban hành cấm những người từng bị kết án tham gia vào các đảng phái chính trị, vốn đã khiến bà Aung San Suu Kyi không được tham gia vào cuộc bầu cử này.

Sau khi bị giam cầm 15 năm trong suốt 21 năm, bà đã được trả tự do khỏi tình trạng quản thúc tại gia sau khi cuộc bầu cử kết thúc được nhiều ngày.

Bà đã đệ đơn kháng án lên một tòa án cấp thấp ngay sau cuộc bầu cử để tìm cách phục hồi lại đảng NLD, tuy nhiên đơn của bà đã bị bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG