Đường dẫn truy cập

Sudan cho phép tổ chức cứu trợ hoạt động lại ở Darfur


Sudan đã trục xuất 13 tổ chức cứu trợ lớn ra khỏi Darfur vào năm 2009 sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế khởi tố Tổng thống Omar al-Bashir về tội ác chiến tranh

Một tổ chức cứu trợ của Công giáo cho biết họ sẽ được phép phân phát lương thực trở lại trong vùng Tây Darfur của Sudan sau khi chính phủ thu hồi một lệnh cấm không cho họ hoạt động.

Tổ chức Cứu trợ Công giáo có bản doanh ở Mỹ hôm nay nói rằng họ đang làm việc với chính quyền địa phương để bắt đầu ngay công tác phân phát lương thực.

Chính phủ Sudan cấm tổ chức này hồi tháng giêng với tố cáo cho rằng họ phân phát Kinh Thánh ở quốc gia đa số dân chúng theo đạo Hồi.

Tổ chức này bác bỏ tố cáo vừa kể và nói rằng việc buộc họ ngưng hoạt động làm cho hơn 400.000 người không nhận được trợ giúp lương thực hàng tháng.

Sudan đã trục xuất 13 tổ chức cứu trợ lớn ra khỏi Darfur vào năm 2009 sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế khởi tố Tổng thống Omar al-Bashir về tội ác chiến tranh.

Tổ chức Cứu trợ Công giáo là một trong các tổ chức cứu trợ đã nới rộng hoạt động để lấp đầy chỗ trống phát sinh từ lệnh trục xuất đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG