Đường dẫn truy cập

Tổng thống Sudan tuyên thệ nhậm chức thêm một nhiệm kỳ 5 năm


Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên thệ nhậm chức một nhiệm kỳ mới 5 năm sau cuộc bầu cử bị lu mờ vì bị tẩy chay và những cáo buộc gian lận.

Ông Bashir mặc một chiếc áo khoác trắng và đội khăn xếp theo truyền thống đã tuyên thệ nhậm chức trong một buổi lễ tại quốc hội Sudan.

Lãnh đạo của khoảng 6 nước châu Phi tham dự buổi lễ hôm nay trong khi các nước Tây phương phái các nhà ngoại giao cấp thấp tới tham dự.

Tổ chức Human Rights watch kêu gọi các chính phủ và Liên Hiệp Quốc tẩy chay buổi lễ này vì ông Bashir bị Tòa án quốc tế xử tội phạm chiến tranh truy tố.

Tòa án quốc tế đã cáo buộc ông Bashir tội thực hiện các vụ hãm hiếp, giết người và các tội chống thường dân tại Darfur, nơi lực lượng của chính phủ của ông giao tranh với phiến quân trong 5 năm.

Sudan không công nhận tòa án quốc tế xử tội phạm chiến tranh và từ chối không hợp tác với tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG