Đường dẫn truy cập

Sứ quán Bắc Hàn bị xịt sơn trước phiên xử vụ ám sát Kim Jong Nam


Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur.

Hôm 11/3, Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur đã xịt sơn vài giờ trước khi diễn ra phiên tòa xét xử vụ ám sát Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Hãng tin Reuters trích lời cảnh sát Malaysia cho biết bức tường bên ngoài của đại sứ quán Triều Tiên bị xịt sơn với các chữ Hàn “Triều Tiên Tự do” (Free Korea) và một số ký hiệu khác chưa được giải mã.

Theo cảnh sát, bức họa này được cho là do một nhóm bốn người đàn ông đội mũ và đeo mặt nạ vẽ.

Cũng theo Reuters, một nhóm có tên là Cheollima Civil Defense, tuyên bố rằng họ đã vẽ bức tranh này.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang web, nhóm này dường như đã hành động để hỗ trợ cho hai nữ nghi phạm trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam.

“Hiện nay có thể bạn đang đơn độc, lặng lẽ khao khát tự do. Nhưng nhờ lòng can đảm của bạn, chúng tôi sẽ gặp mặt từng người một,” nhóm này nói trong tuyên bố.

Trong một diễn biến bất ngờ hôm 11/3, nghi phạm Indonesia Siti Aisyah, 26 tuổi, đã được trả tự do sau khi tòa án Malaysia hủy bỏ cáo trạng. Trong khi đó nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương vẫn phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG