Đường dẫn truy cập

Một bộ trưởng Sri Lanka tuyệt thực phản đối cuộc điều tra của LHQ


Bộ trưởng gia cư Sri Lanka đã bắt đầu cuộc tuyệt thực phản đối cuộc điều tra của Liên hiệp quốc về các cáo giác vi phạm nhân quyền trong thời gian diễn ra cuộc nội chiến tại nước này.

Bộ trưởng Wimal Weerawansa hôm nay bắt đầu tuyệt thực bên ngoài văn phòng LHQ tại thủ đô Colombo của Sri Lanka.

Ông Weerawansa cho biết nhóm điều tra này của Liên hiệp quốc là một phần của kế hoạch truy tố quân đội Sri Lanka ra trước tòa án tội phạm chiến tranh, và ông chuẩn bị tuyệt thực cho đến chết để ngăn chận điều này xảy ra.

Ông cũng kêu gọi người dân Sri Lanka tổ chức biểu tình trên khắp cả nước phản đối cuộc điều tra của Liên hiệp quốc.

Ông Jehan Perera, người đứng đầu Hội đồng Hòa bình Quốc gia Colombo, nói rằng việc Bộ trưởng Weerawansa tuyệt thực và các cuộc biểu tình cho thấy hình như có sự đồng ý của các cấp cao nhất trong chính phủ nước này.

Hằng trăm người biểu tình, do ông Weerawansa dẫn đầu, bao vây cơ sở LHQ ở Colombo hôm thứ Ba, khiến các nhân viên cơ quan này bị kẹt trong đó vài tiếng đồng hồ.

Người phản đối cũng tổ chức một cuộc biểu tình nhỏ trong ngày hôm qua và các nhân viên làm việc cho LHQ được yêu cầu không đến sở.

Liên hiệp quốc lên tiếng "cực lực phản đối" các cuộc biểu tình này, và cho biết không có kế hoạch giải tán nhóm điều tra này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG