Đường dẫn truy cập

Sri Lanka chỉ trích ủy ban của Liên Hiệp Quốc


Sri Lanka đã chỉ trích Liên Hiệp Quốc về việc thành lập một ủy ban để điều tra xem liệu có xảy ra bất cứ vụ vi phạm nhân quyền nào trong những tháng cuối cùng của cuộc nội chiến ở nước này hay không.

Người phát ngôn chính phủ Sri Lanka Keheliya Rambukwella ngày hôm nay gọi ủy ban này là “không có lý do xác đáng và không thể chấp nhận được”.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, đã chỉ định ủy ban gồm 3 thành viên ngày hôm qua và đề nghị họ đưa ra một bản báo cáo trong vòng 4 tháng.

Người phát ngôn cho ông Ban nói rằng ủy ban này sẽ được đặt dưới sự lãnh đạo của cựu tổng chưởng lý của Indonesia Marzuki Darusman, người cũng là một điều tra viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về vấn đề nhân quyền ở Bắc Triều Tiên.

Hai thành viên khác của ủy ban là ông Yasmin Sooka, một chuyên gia nhân quyền của Nam Phi, và luật sư Steven Ratner của Hoa Kỳ.

Các chuyên gia này sẽ báo cáo về cho tổng thư ký trong vòng 4 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG