Đường dẫn truy cập

Sri Lanka bắt đầu các thủ tục quân pháp chống lại ông Fonseka


Ông Fonseka bị tố cáo là tham gia hoạt động chính trị trong lúc còn tại ngũ và vi phạm các luật lệ về mua sắm tiếp liệu quân sự
Ông Fonseka bị tố cáo là tham gia hoạt động chính trị trong lúc còn tại ngũ và vi phạm các luật lệ về mua sắm tiếp liệu quân sự

Sri Lanka vừa bắt đầu những thủ tục quân pháp chống lại ông Sarath Fonseka, vị cựu tư lệnh quân đội đã thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng giêng.

Tin tức báo chí nói rằng ông Fonseka hôm nay được đưa ra trước một ủy ban gồm 3 thành viên tại bộ tư lệnh hải quân ở thủ đô Colombo để đối mặt với cáo giác xúi giục nổi loạn.

Phát ngôn viên quân đội Sri Lanka, Tướng Prasad Samarasinghe, cho đài VOA biết rằng ông Fonseka bị tố cáo là tham gia hoạt động chính trị trong lúc còn tại ngũ và vi phạm các luật lệ về mua sắm tiếp liệu quân sự.

Ông Fonseka bác bỏ các cáo giác đó và nói rằng vụ án này có mục đích ngăn không cho ông tranh cử vào Quốc hội vào tháng tới.

Ông Fonseka và Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa đã làm việc chung với nhau để kết thúc cuộc nội chiến dài 25 năm chống phiến quân Hổ Tamil hồi năm ngoái.

Nhưng ông Fonseka rời bỏ quân đội hồi tháng 11 và tố cáo rằng tổng thống đã gạt ông qua một bên sau cuộc nội chiến.

Ông Fonseka bị bắt hồi tháng hai và các giới chức Sri Lanka tố cáo rằng ông có âm mưu thực hiện một cuộc đảo chánh và ám sát ông Rajappaksa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG