Đường dẫn truy cập

Qatar không chịu dời ngày tổ chức World Cup


Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, phải, được Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Á châu, Mohammed Bin Hammam, chào đón tại sân bay ở Doha trong chuyến thăm chính thức Qatar, 16/12/2010

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Á châu, Mohammed Bin Hammam, chống lại đề nghị cho rằng ban tổ chức World Cup 2022 nên sửa lại lịch các trận đấu để tránh cái nóng mùa hè cũng như phù hợp với tầm vóc nhỏ bé của Qatar.

Ông Bin Hammam, 51 tuổi, sinh tại Doha, nói với báo Sky News là Qatar sẵn sàng đối phó với những thách thức và vì lợi ích của mình, sẽ không bao giờ thay đổi thời gian thi đấu như đã định.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói với các phóng viên trong tuần qua là ông mong World Cup được dời đến những tháng mùa đông để tránh cái nóng của mùa hè. Tuy nhiên ông nói thêm FIFA không thể hành động trừ phi Liên đoàn Bóng đá Qatar yêu cầu.

Thêm vào đó, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Âu châu Michel Platini tuyên bố trong tuần này Qatar có thể cùng đăng cai World Cup với một số các nước láng giềng trong vùng Vịnh Ba Tư.

Ông Bin Hammam bác bỏ ý niệm này nói rằng Qatar có thể đứng một mình và tự tổ chức các cuộc tranh tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG