Đường dẫn truy cập

Qatar không chịu dời ngày tổ chức World Cup


Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, phải, được Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Á châu, Mohammed Bin Hammam, chào đón tại sân bay ở Doha trong chuyến thăm chính thức Qatar, 16/12/2010
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, phải, được Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Á châu, Mohammed Bin Hammam, chào đón tại sân bay ở Doha trong chuyến thăm chính thức Qatar, 16/12/2010

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Á châu, Mohammed Bin Hammam, chống lại đề nghị cho rằng ban tổ chức World Cup 2022 nên sửa lại lịch các trận đấu để tránh cái nóng mùa hè cũng như phù hợp với tầm vóc nhỏ bé của Qatar.

Ông Bin Hammam, 51 tuổi, sinh tại Doha, nói với báo Sky News là Qatar sẵn sàng đối phó với những thách thức và vì lợi ích của mình, sẽ không bao giờ thay đổi thời gian thi đấu như đã định.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói với các phóng viên trong tuần qua là ông mong World Cup được dời đến những tháng mùa đông để tránh cái nóng của mùa hè. Tuy nhiên ông nói thêm FIFA không thể hành động trừ phi Liên đoàn Bóng đá Qatar yêu cầu.

Thêm vào đó, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Âu châu Michel Platini tuyên bố trong tuần này Qatar có thể cùng đăng cai World Cup với một số các nước láng giềng trong vùng Vịnh Ba Tư.

Ông Bin Hammam bác bỏ ý niệm này nói rằng Qatar có thể đứng một mình và tự tổ chức các cuộc tranh tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG