Đường dẫn truy cập

Đội Áo chiếm Huy chương vàng trượt tuyết nhảy xa nam


Đội Áo quốc bảo vệ chức vô địch Olympic nhờ thành tích nhẩy xa 146 mét 5 của vận động viên Gregor Schlierenzauer, 20 tuổi, để đoạt được Huy chương vàng trong bộ môn thi đấu trượt tuyết nhảy xa nam tại Whistler, British Columbia.

Đội Áo quốc, là đội đã thắng giải vô địch môn thi đấu này tại Olympic Turin năm 2006, đạt được 1.107,9 điểm tại Thế Vận Hội mùa đông Vancouver hôm thứ Hai.

Ngoài Schlierenzauer, người đã đoạt Huy chương đồng môn trượt tuyết xuống đồi tuyến rộng và thông thường với các lần nhảy xa cá nhân, đội Áo quốc còn có các vận động viên Thomas Morgensten, Andreas Kofler, và Wolfgang Loitzl.

Đội Đức đoạt Huy chương bạc với 1.035,8 điểm và đội Na Uy đoạt Huy chương đồng với 1.030,3 điểm.

Vận động viên Simon Ammann của Thụy Sĩ, Huy chương vàng cả hai bộ môn thi đấu trượt tuyết xuống đồi có nhảy tuyến rộng và thông thường, đã không tham gia cuộc đua vì Thụy Sĩ không có đủ vận động viên nhảy xa để thành lập một đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG