Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha, Nga trục xuất các nhà ngoại giao của nhau


Tây Ban Nha, Nga trục xuất các nhà ngoại giao của nhau

Tây Ban Nha đã trục xuất hai nhân viên ngoại giao của Nga ở Madrid và nói rằng Moscow đã đáp lại bằng việc trục xuất hai nhà ngoại giao của Tây Ban Nha.

Bộ ngoại giao Tây Ban Nha ngày hôm nay cho hay các nhân viên của Nga đã “được mời” rời khỏi nước họ sau khi bị phát hiện “có tham gia vào các hoạt động không phù hợp với vị thế của họ”. Những lời này thường ám chỉ hoạt động gián điệp, nhưng đã được nói theo ngôn ngữ ngoại giao.

Bộ này nói rằng Nga đã trả đũa và trục xuất hai giới chức sứ quán Tây Ban Nha.

Nhật báo Tây Ban Nha El Pais cho hay các nhân viên ngoại giao của Nga đã rời khỏi nước họ hồi đầu tháng 11, theo yêu cầu từ giám đốc Trung tâm Tình báo Quốc gia Tây Ban Nha.

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha cho hay cả hai chính phủ đều coi như vụ việc đã được khép lại, và nói rằng cả hai đang cùng hợp tác để các phái đoàn ngoại giao nước họ có đầy đủ nhân viên trở lại càng sớm càng tốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG