Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên sẵn sàng tham dự cuộc họp thượng đỉnh ở Fukushima


Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đề nghị tiến hành ít nhất là một phần của cuộc họp thượng đỉnh tại Fukushima

Giới hữu trách Nam Triều Tiên loan báo sẵn sàng tới Fukushima gần nhà máy hạt nhân của Nhật Bản bị thiên tai tàn phá để tham dự cuộc họp thượng đỉnh với Trung Quốc và Nhật Bản diễn ra vào ngày thứ bảy và chủ nhật tuần này.

Các quan chức Nam Triều Tiên không muốn nêu tên hôm nay khẳng định họ sẽ tôn trọng ý kiến nước chủ nhà về địa điểm chọn tổ chức thượng đỉnh.

Tin cho hay Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại sau khi Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đề nghị tiến hành ít nhất là một phần của cuộc họp thượng đỉnh tại Fukushima để khắc họa hoàn cảnh khó khăncủa cư dân địa phương và xoa dịu các mối quan ngại về an toàn hạt nhân.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua thông báo rằng Thủ tướng Ôn Gia Bảo sẽ đi thăm Fukushima và các khu vực bị động đất tàn phá khác ở Nhật Bản để bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ nhân dân Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG