Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nam Phi xin lỗi vì có con ngoại hôn


Tổng thống Nam Phi xin lỗi vì có con ngoại hôn

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma nói rằng ông hối tiếc một cách sâu sắc về những đau buồn gây ra do việc ông có một đứa con sinh ra từ một vụ ngoại tình.

Trong một thông cáo đưa ra hôm thứ Bảy, Tổng thống Zuma xin lỗi gia đình ông, đảng Quốc Đại châu Phi đương quyền do ông lãnh đạo, và nhân dân Nam Phi.

Ông Zuma là một người đa thê, và đang chung sống với 3 người vợ. Ông nói rằng vụ tai tiếng đã gây “nhiều sức ép” lên gia đình ông và chính đảng của ông.

Tuần trước, Tổng thống Zuma thừa nhận ông là cha của một bé gái ngoại hôn sinh hồi tháng 10 năm ngoái.

Những người chỉ trích cáo buộc nhà lãnh đạo này phá hoại chiến dịch an toàn tình dục mà quốc gia này phát động, một cáo buộc mà ông gạt bỏ và cho như là việc nhỏ.

Trong thông cáo đưa ra hôm thứ Bảy, Tổng thống Zuma khẳng định rằng ông nhận trách nhiệm về hành động của mình và nói rằng ông cam kết đặt nặng tầm quan trọng của gia đình như một định chế.

Bé gái con ông sinh ra khoảng 3 tháng trước khi ông Zuma cưới người vợ thứ ba. Ông còn đính hôn với một phụ nữ thứ tư.

Nam Phi theo chế độ đa thê, mặc dù vậy chủ yếu là nam giới thuộc bộ lạc Zulu của ông Zuma theo tập tục này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG