Đường dẫn truy cập

Cựu TT Nam Phi Nelson Mandela nhập viện, nhưng ‘không đáng lo’


Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và phu nhân Graca Machel tại tư gia ở Johannesburg, (ảnh tư liệu ngày 16 tháng 5, 2011).

Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã vào điều trị tại một bệnh viện ở Johannesburg vì điều được mô tả là “cảm thấy khó chịu ở bụng đã khá lâu.”

Một phát ngôn viên của đảng đương quyền ở Nam Phi, ông Keith Khosa nói rằng chính khách nổi tiếng năm nay 93 tuổi này vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và không có kế hoạch giải phẩu. Ông nói rằng “không có gì đáng lo ngại.”

Tổng thống Jacob Zuma hôm nay thay mặt nhân dân Nam Phi cầu chúc ông Mandela sớm bình phục và yêu cầu mọi người tôn trọng sự riêng tư của ông Mandela và gia đình.

Vì già yếu nên chính khách 93 tuổi từng đoạt giải Nobel Hòa bình này đã không xuất hiện trước công chúng trong nhiều tháng qua.

Ông bị cầm tù 27 năm vì chống chế độ apartheid cho tới khi được thả vào năm 1990. 4 năm sau đó ông trở thành tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi, chấm dứt chế độ apartheid của người da trắng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG