Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nam Phi tới Ấn Độ đàm phán thương mại


Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma

Tổng thống Jacob Zuma của Nam Phi hôm nay bắt đầu chuyến công du 3 ngày tới Ấn Độ, với hy vọng thúc đẩy mậu dịch song phương.

Ông Zuma đem theo một phái đoàn gần 200 doanh nhân và một số các bộ trưởng nội các đến thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Ðộ, nêu bật tầm quan trọng mà nhà lãnh đạo Nam Phi nhìn thấy trong mối quan hệ giữa nước ông với ngôi nhà quyền lực tại Nam Á.

Thương mại giữa hai nước trị giá khoảng 7,5 triệu Mỹ kim từ năm 2008 đến 2009, và các giới chức nói rằng có cơ hội để mậu dịch song phương tăng trưởng.

Theo kế hoạch, Tổng thống Nam Phi sẽ khai mạc một cuộc hội thảo thương mại tại Mumbai vào ngày mai.

Sau đó, ông Zuma sẽ lên đường tới New Delhi hội kiến Thủ tướng Manmohan Singh và một số nhân vật lãnh đạo khác của nước chủ nhà.

Theo dự kiến, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về những vấn đề toàn cầu, kể cả các kế hoạch cải tổ cho Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG