Đường dẫn truy cập

Phụ nữ Nam Phi bị lạm dụng dễ lây nhiễm HIV


Phụ nữ Nam Phi bị lạm dụng dễ lây nhiễm HIV

Kết quả nghiên cứu của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Nam Phi cho thấy phụ nữ trong các mối quan hệ bị lạm dụng dễ bị lây nhiễm HIV.

Các nhà khoa học nói rằng phụ nữ Nam Phi trong các mối quan hệ bất bình đẳng có tỷ lệ nhiễm HIV cao hơn so với các chị em được quyền bình đẳng trong các mối quan hệ của mình.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng giải quyết vấn đề bất bình đẳng trong quan hệ có thể giúp ngăn ngừa gần 14% các ca lây nhiễm mới. Gần 12% các ca lây nhiễm mới có thể được ngăn chặn nếu phụ nữ không bị bạn tình lạm dụng về thể xác và tình dục.

Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Nam Phi kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới và các tổ chức khác phát triển và thực thi rộng rãi các chính sách cũng như các chương trình xây dựng bình đẳng giới và ngăn ngừa nạn bạo hành gia đình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG