Đường dẫn truy cập

Nhóm al-Shabab nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát ở Mogadishu


Vụ đánh bom tự sát tại thủ đô của Somalia đã giết chết ít nhất 10 người.
Vụ đánh bom tự sát tại thủ đô của Somalia đã giết chết ít nhất 10 người.

Nhóm chủ chiến al-Shabab đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát tại thủ đô của Somalia, đã giết chết ít nhất 10 người, kể cả Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá và Chủ tịch Ủy ban Olympic Somalia.

Vụ tấn công xảy ra hôm qua tại Hí viện Quốc gia vừa được mở lại tại Mogadishu, tượng trưng cho nỗ lực của Somalia nhằm vãn hồi an ninh và ổn định sau thời kỳ hỗn loạn kéo dài hơn 2 thập niên.

Nhà chức trách cho biết là một phụ nữ đã kích nổ bom mang trên người giữa lúc Thủ Tướng Abdiweli Mohamed Ali đang đọc diễn văn trước một đám đông tụ tập để ăn mừng lễ kỷ niệm năm đầu tiên của Đài Truyền hình Quốc gia Somalia.

Thủ Tướng Ali không hề hấn gì, nhưng Nghiệp đoàn Ký giả Somalia nói có ít nhất 7 nhà báo bị thương trong vụ tấn công này.

Tháng trước, Hí viện Quốc gia Somalia mở lại sau hơn 20 năm, không đầy một năm sau khi các lực lượng thân chính phủ tái chiếm quyền kiểm soát thủ đô Mogadishu từ tay của nhóm al-Shabab.

Nhóm al-Shabab, có liên hệ với al-Qaida, vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công bên trong thủ đô Mogadishu, và thề sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh để lật đổ chính quyền chuyển tiếp Somalia, được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG