Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong vụ tấn công gần phủ tổng thống Somalia


Một người đàn ông Somali khiêng thi thể một em bé bị thiệt mạng trong vụ bắn súng cối vào phủ Tổng thống ở thủ đô Mogadishu, ngày 19/3/2012

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng tại thủ đô Mogadishu của Somalia sau khi các phần tử nổi dậy bắn đạn cối vào phủ tổng thống nhưng lại rơi trúng một trại tản cư.

Ngoài ra, còn có bảy người khác bị thương trong một vụ tấn công ban đêm mà nhóm chủ chiến al-Shabab đã tuyên bố nhận trách nhiệm.

Một viên đại tá của quân đội Somalia nói với đài VOA rằng vụ tấn công không gây thiệt hại cho phủ tổng thống.

Ông cho biết các quả pháo cối rơi cách đó vài trăm mét, xuống lán trại tạm là nơi sinh sống của người Somalia bị thất tán vì nhiều năm xung đột và hạn hán.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần, al-Shabab tìm cách tấn công phủ tổng thống.

Các lực lượng của chính phủ Somalia và Liên hiệp Châu Phi đã đẩy lui al-Shabab ra khỏi cứ điểm trước đó ở Mogadishu, nhưng nhóm hiếu chiến này tiếp tục tiến hành các vụ tấn công bằng rocket, đánh bom và tấn công tự sát tại thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG