Đường dẫn truy cập

Al Shabab nhận thực hiện vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Somalia


Vụ nổ bom làm ít nhất 8 người thiệt mạng.

Tổ chức chủ chiến al-Shabab cho biết họ đứng đằng sau vụ đánh bom tự sát tại thủ đô của Somalia hôm nay làm thiệt mạng ít nhất 8 người, trong đó có Chủ tịch ủy ban Olympic quốc gia và người đứng đầu liên đoàn bóng đá của nước này.

Vụ đánh bom xảy ra tại nhà hát quốc gia vừa được mở cửa lại.

Những người có mặt tại chỗ cho hay một phụ nữ đã tự kích nổ bom trên người khi Thủ tướng Abdilweli Mohamed Ali phát biểu trước đám đông tụ họp tham dự lễ kỷ niệm đệ nhất chu niên một đài truyền hình quốc gia.

Thủ tướng Ali đã xác nhận với đài VOA rằng một phụ nữ thực hiện vụ tấn công và gọi đó là một hành động khủng bố của al-Shabab.

Somalia đã mở cửa lại nhà hát quốc gia này hồi tháng rồi sau 20 năm và chưa đầy một năm sau khi các lực lực lượng ủng hộ chính phủ lấy lại quyền kiểm soát thủ đô Mogadishu từ nhóm al-Shabab.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG