Đường dẫn truy cập

Lực lượng ở Puntland tấn công lực phe dân quân liên hệ với al-Qaida


Các lực lượng từ khu vực Puntland của Somalia đã tấn công một lực lượng dân quân bị cáo buộc có liên hệ với nhóm chủ chiến al-Shabab.

Cuộc tấn công hôm nay nhắm vào lực lượng dân quân của thủ lãnh Mohamed Sa'id Atom, người có tên trong danh sách cần theo dõi của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Một ký giả địa phương nói với đài VOA rằng ít nhất 4 binh sĩ Puntland và ít nhất 5 thành viên của lực lượng dân quân đã chết trong vụ chạm súng. Ký giả này cho biết 7 người khác bị thương.

Hồi tháng 4, Hội đồng Bảo an nói rằng Atom có dính líu vào các hoạt động đe dọa đến tình hình an ninh và ổn định của Somalia.

Hội đồng này cho biết Atom đã thành lập một lực lượng có đến 250 thuộc hạ, và đã thực hiện nhiều vụ bắc cóc, cướp biển, và khủng bố.

Hội đồng Bảo an cũng nói rằng Atom đã nhập khẩu vũ khí, vi phạm lệnh cấm vận vũ khí của Liên hiệp quốc đối với Somalia, và đã cung cấp vũ khí cho al-Shabab.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG