Đường dẫn truy cập

LHQ: Hai khu vực của Somalia dàn xếp tranh cãi


Tổng thống Somalia Sheik Sharif Sheik Ahmed, Tổng thống Puntland, Abdurrahman Farole, (giữa), và Chủ tịch Quốc hội Somalia Sharif Sheik Hassan Adenduring (phải) tại Mogadishu, ngày 4/9/2011

Liên Hiệp Quốc cho biết hai khu vực của Somalia đã đồng ý dàn xếp một cách ôn hòa một cuộc tranh cãi và tiến hành các bước đi nhằm ngăn chặn các hành động thù nghịch sau này.

Lãnh đạo của các bang nằm gần kề nhau là Puntland và Galmudug đã đồng ý hưu chiến ngày hôm qua, trong một hội nghị tại Mogadishu nhằm hình thành lộ đồ cho các cuộc bầu cử ở Somalia.

Tranh cãi của họ xuất phát từ các cuộc đụng độ bộ lạc tại bang Puntland hồi tuần trước, làm ít nhất 27 người thiệt mạng.

Tổng thống Puntland đã cáo buộc tổng thống bang Galmudug là hỗ trợ một trong các bộ tộc.

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc tại Somalia cho biết rằng hai khu vực đã đồng ý dẹp sang một bên các khác biệt quan điểm theo ‘tinh thần hòa giải anh em’, và nhằm duy trì tiến trình hòa bình Somalia.

Đặc sứ Augustine Mahiga nói rằng các khu vực nằm ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan của chính phủ Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG