Đường dẫn truy cập

Mỹ quan ngại vì Somalia không cho các nhà làm luật xuất ngoại


Chủ tịch Quốc hội Somalia Sharif Hassan Sheikh Aden bất đồng với Tổng thống Somalia về thời điểm tổ chức bầu cử

Hoa Kỳ vừa bày tỏ mối lo ngại về việc chính phủ Somalia ngăn cản mấy chục nhà làm luật xuất ngoại

Các giới chức cho biết lực lượng an ninh Somalia đã ngăn cản hơn 40 thành viên quốc hội đi Kenya hôm thứ Hai, nơi mà theo dự kiến họ sẽ bàn thảo về các cuộc bầu cử trong tương lai.

Một thông cáo của tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Nairobi tố cáo nhân viên an ninh dùng vũ khí đe dọa và đánh đập ít nhất 3 người.

Theo tòa đại sứ Mỹ, trong mấy tuần mới đây, chính phủ chuyển tiếp đã có hành động “bóp nghẹt các cuộc thảo luận chính trị ôn hòa và khóa miệng những người chỉ trích."

Tổng thống Somalia, ông Sheikh Sharif Sheikh Ahmed, công khai tranh giành quyền lực với Chủ tịch quốc hội, là ông Sharif Hassan Sheikh Aden.

Hai nhân vật này cùng các đồng minh của họ bất đồng ý kiến về thời điểm tổ chức bầu cử, và có phần chắc sẽ là hai đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống khi cuộc bầu cử được tổ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG