Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia di chuyển các tàu bị cướp khỏi cảng Harardheere


Hải tặc Somalia trên một chiếc thuyền nhỏ trong vùng biển quốc tế ngoài khơi bờ biển Somalia

Hải tặc Somalia đã di chuyển ba con tàu mà chúng cướp được khỏi cảng Harardheere, vốn bị phe chủ chiến Hồi giáo chiếm giữ hôm Chủ nhật.

Những người được chứng kiến cho hay hải tặc đã đưa 3 con tàu này ra xa ngoài khơi khi phe chủ chiến Hizbul Islam tấn công Harardheere, khiến nhóm hải tặc phải bỏ chạy.

Hiện chưa rõ nơi đến của những con tàu này, tuy nhiên nhiều tay hải tặc đã chạy tới một cứ địa khác là Hobyo, phía bắc ở bờ biển miền đông Somalia.

Một người phát ngôn nhóm Hizbul Islam, Abdinasir Mohamed Afdhuub, nói rằng nhóm này đã chiếm giữ Harardheere để áp đặt luật Hồi giáo ở đây.

Tuy nhiên, nhóm hải tặc ở khu vực này nói rằng phe Hizbul Islam đã đòi cắt giảm hoạt động kiếm nhiều triệu đôla của những tay hải tặc, đó là cướp tàu đòi tiền chuộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG