Đường dẫn truy cập

Somalia đạt thỏa thuận về bản Hiến pháp mới


Chính phủ Somalia cho biết đã đạt được một thỏa thuận với các tộc trưởng để xúc tiến các kế hoạch chấp thuận một bản sơ thảo hiến pháp.

Một bộ trưởng trong chính phủ Somalia nói với đài VOA rằng Quốc hội Lập hiến sẽ chấp thuận tạm thời bản sơ thảo tạm trong kỳ họp 8 ngày khởi sự vào thứ Bảy.

Bộ trưởng Hiến Pháp và Hòa giải Abdirahman Hosh Jibril cho biết các nhà lãnh đạo đã đề ra thời biểu này trong một cuộc họp hôm Chủ nhật.

Cuộc họp của 825 đại biểu quốc hội lẽ ra được thực hiện trước đây trong tháng, nhưng đã được hoãn lại sau khi một số tộc trưởng yêu cầu sửa đổi bản dự thảo, trong đó có yêu cầu thêm vào văn từ xác định Mogadishu là thủ đô của Somalia.

Các viên chức Somalia nói rằng một số các tộc trưởng cũng đã nêu vấn đề về điều khoản cho phép phụ nữ ra tranh các chức vụ cao cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG