Đường dẫn truy cập

Lực lượng AU, Somalia tấn công trại huấn luyện của al-Shabab


Binh sĩ của Liên minh châu Phi (AU) tuần tra phía trước một căn cứ quân sự bên ngoài thủ đô Mogadishu, ngày 3/7/2012
Các lực lượng của Liên hiệp Châu Phi và Somalia đã phát động một chiến dịch nhắm vào nơi mà họ nói là một trại huấn luyện lớn cho các phần tử chủ chiến của al-Shabab bên ngoài thủ đô Somalia.

Phái bộ Liên hiệp châu Phi ở Somalia cho biết trong một thông cáo hôm nay rằng cuộc hành quân nhằm chiếm làng Lanta-Buro, cách thủ đô Mogadishu 40 kilomet về phía tây.

Các giới chức hy vọng việc chiếm được ngôi làng này sẽ giúp bảo đảm an ninh cho thủ đô Mogadishu đang chuẩn bị tổ chức một hội đồng lập hiến để chấm dứt 12 năm cai trị bởi một chính quyền chuyển tiếp.

Tổ chức al-Shabab có liên hệ với al-Qaida đã có lúc kiểm soát phần lớn lãnh thổ Somalia và gần hết các khu vực trong thủ đô Mogadishu.

Nhưng họ đã mất phần lớn lãnh thổ trong cuộc tấn công kéo dài 19 tháng có sự tham gia của các lực lượng của Liên hiệp châu Phi, chính phủ Somalia, Ethopia và Kenya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG