Đường dẫn truy cập

Hàng nghìn người Somalia trốn chạy giao tranh trên đường phố Miogadishu


Hàng nghìn người Somalia trốn chạy giao tranh trên đường phố Miogadishu

Hàng nghìn người Somalia đang tìm cách thoát khỏi Mogadishu để chạy trốn các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy Hồi giáo.

Cơ quan về người tị nạn của Liên Hiệp Quốc nói hôm thứ Sáu rằng ít nhất 14 nghìn người đã rời bỏ nhà cửa trong tháng này. Trong khi đó, nhiều người vẫn còn bị kẹt trong thủ đô, vì không có phương tiện để tới các nơi khác.

Phát ngôn viên của cơ quan LHQ Andrej Mahecic nói rằng nhiều người tị nạn sống trên đường phố và thiếu các điều kiện sống cơ bản nhất.

Giới chức này nói rằng phần lớn cuộc giao tranh gần đây nhất giữa quân hậu thuẫn chính phủ và phiến quân đã làm ít nhất 60 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 50 người khác.

Chính phủ Somalia chỉ kiểm soát được các khu vực nhỏ bé ở Mogadishu với sự yểm trợ của các binh sĩ thuộc Liên hiệp châu Phi.

Phần còn lại nằm dưới quyền kiểm soát của các nhóm chủ chiến al-Shabab và Hizbul Islam, lực lượng cũng kiểm soát phần lớn miền trung và nam Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG