Đường dẫn truy cập

Giao tranh giết chết 12 người ở Mogadishu


Giao tranh giữa các lực lượng chính phủ Somalia với phiến quân Hồi giáo đã gây tử vong cho ít nhất 12 người và làm bị thương khoảng 40 người khác.

Những người mục kích cho biết vụ này bắt đầu khuya thứ 3 khi các lực lượng chính phủ tiến vào một khu xóm ở thủ đô Mogadishu do phiến quân nắm quyền kiểm soát.

Đôi bên đã dùng vũ khí nặng và súng cối giao tranh với nhau nhiều giờ đồng hồ trong đêm vừa qua.

Tin tức ở hiện trường cho biết có thường dân trong số những người chết hoặc bị thương. Ông Ali Muse của co cung cấp dịch vụ xe cứu thương ở Mogadishu nói rằng hơn 30 người bị thương đã được chở tới các bệnh viện địa phương.

Bạo động tăng mạnh ở Mogadishu trong thời gian vừa qua trong lúc chính phủ hứa thực hiện một cuộc phản công để chống lại phiến quân Hồi giáo.

Hàng ngàn cư dân ở đây đã phải phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Hỗn loạn và chiến tranh đã hoành hành ở quốc gia Phi châu này kể từ khi lãnh tụ độc tài Mohamed Siad Barre bị lật đổ năm 1991.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG