Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên quyết định không tăng lãi suất


Nam Triều Tiên quyết định không tăng lãi suất

Nam Triều Tiên quyết định không tăng lãi suất

Trái với dự đoán của nhiều người, ngân hàng trung ương của Nam Triều Tiên đã quyết định giữ nguyên lãi xuất chính sang tới tháng thứ nhì liên tiếp.

Ngày hôm nay Thống đốc Ngân hàng Triều Tiên Kim Choong Soo và hội đồng chính sách của ngân hàng này quyết định giữ lãi xuất chính trong tháng này ở mức 3%.

Quyết định này đi ngược với tiên đoán của nhiều nhà kinh tế học là ngân hàng sẽ tăng lãi suất.

Ngân hàng Triều Tiên đã tăng lãi suất 4 lần kể từ tháng 7 để kiềm chế lạm phát. Tháng tư vừa qua tỉ lệ lạm phát ở đây đã lên tới 4,2% và đây là tháng thứ tư liên tiếp mà lạm phát cao hơn chỉ tiêu là từ 2 đến 4%.

Tuy lạm phát gia tăng, ngân hàng trung ương nói rằng kinh tế Nam Triều Tiên sẽ tăng trưởng vững vàng trong những tháng tới đây, nhờ vào việc xuất khẩu tăng mạnh, nhưng vẫn phải đối mặt với những mối rủi ro phát sinh từ tình trạng giá dầu gia tăng và vụ khủng hoảng nợ nần của các nước trong khu vực sử dụng đồng euro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG