Đường dẫn truy cập

Số nữ sinh trốn thoát vụ bắt cóc ở Nigeria lên đến 44 em


Các giới chức Nigeria nói số nữ sinh đã trốn thoát được vụ bắt cóc vô liêm sỉ tại một trường trung học lên đến 44 em.

Các giới chức hôm thứ Bảy cho hay 85 nữ sinh vẫn mất tích, sau khi những phần tử vũ trang tấn công thị trấn Chibok ở miền đông bắc hôm thứ Hai, và bắt cóc học sinh.

Hôm thứ Sáu, hiệu trưởng Asabe Kwanbura nói rằng một số nữ sinh đã trốn thoát được bằng cánh nhảy từ trên xe của những kẻ bắt cóc xuống, một số em khác trốn ra khỏi trại, nơi các em bị giam giữ.

Quân đội Nigeria đã mở cuộc tìm kiếm các em học sinh. Giới hữu trách nói rằng các nhóm dân phòng và những người đi săn cũng đang đi tìm các em học sinh ở khu rừng quanh đó, được cho là nơi ẩn nấp của các phần tử nổi dậy.

Chưa có ai đứng ra nhận đã thực hiện vụ tấn công, nhưng vụ này tương tự như những vụ tấn công của nhóm hiếu chiến Hồi giáo Boko Haram.

Hôm thứ Bảy, hãng thông tấn Pháp đưa tin rằng nhóm Boko Haram tuyên bố đã thực hiện vụ đánh bom ở Abuja hôm thứ Hai khiến 75 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG