Đường dẫn truy cập

Số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp xuống thấp nhất trong vòng 5 năm


Số người xin trợ cấp thất nghiệp sút giảm là một trong các dấu hiệu cho thấy số người lao động bị giới chủ nhân sa thải đã giảm đi.
Các số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy trong tuần vừa qua số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm tới mức thấp nhất trong vòng hơn 5 năm.

Hôm nay chính phủ cho biết 326.000 người xin trợ cấp thất nghiệp, giảm 19.000 người so với tuần trước đó.

Đây là con số hàng tuần thấp nhất kể từ tháng giêng năm 2008, là giai đoạn đầu của cuộc suy thoái kinh tế tệ nhất ở Mỹ kể từ thập niên 1930.

Số người xin trợ cấp thất nghiệp sút giảm là một trong các dấu hiệu cho thấy số người lao động bị giới chủ nhân sa thải đã giảm đi.

Nền kinh tế Hoa Kỳ, là nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã tăng trưởng với tỉ lệ khiêm tốn là 1,7% trong khoảng thời gian từ tháng tư đến tháng 6, nhưng tỉ lệ thất nghiệp vẫn giữ nguyên ở mức cao là 7,6%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG