Đường dẫn truy cập

Snowden tố cáo NSA làm gián điệp công nghiệp


Edward Snowden
Edward Snowden, cựu nhân viên hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) tố cáo cơ quan này làm gián điệp công nghiệp.

Ðài truyền hình công ARD của Ðức loan tin rằng Snowden đã tố cáo như vậy trong một cuộc phỏng vấn để phát sóng hôm Chủ nhật.

Trong cuộc phỏng vấn, Snowden nói: “Nếu một công ty lớn, như Siemens chẳng hạn, có một cái gì đó mà NSA tin là có lợi cho lợi ích quốc gia, không phải cho an ninh quốc gia, của Hoa Kỳ thì họ sẽ lần theo và lấy những thông tin đó.”

Cuộc phỏng vấn với đài ARD và cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên của Snowden kể từ khi cựu nhân viên NSA này tiết lộ chương trình theo dõi gián điệp đại quy mô của NSA.

Snowden bị Hoa Kỳ truy tố tội những tội nặng và hiện đang tị nạn tạm tại Nga.

Snowden cũng nói anh sẽ không liên can đến bất kỳ vụ công bố nào trong tương lai những tài liệu mà anh đã lấy đi từ kho dữ liệu của NSA. Anh nói anh không còn sở hữu những dữ liệu đó nữa.

Snowden nói với đài ARD rằng thông tin đã được phân tán cho một số những người mà anh gọi là nhà báo đáng tin cậy, những người sẽ tự quyết định công bố thông tin nào và theo trình tự ra sao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG