Đường dẫn truy cập

Edward Snowden 'sẽ không bị trục xuất khỏi Nga'


Giấy căn cước tị nạn của Edward Snowden do Nga cấp
Một nhà lập pháp Nga nói chính phủ tại Moscow không có ý định trục xuất Edward Snowden, người tiết lộ tin mật của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, khi việc tị nạn chính trị tạm thời của ông này chấm dứt vào tháng 8 năm nay.

Ông Alexey Pushkov, người đứng đầu ủy ban ngoại giao của Viện Dumas-tức hạ viện Nga-ngày hôm qua cho biết Snowden “sẽ không bị trục xuất ra khỏi Nga.”

Snowden, 30 tuổi, đang đối diện với những truy tố về tội gián điệp tại Mỹ, nhưng Nga đã bác bỏ yêu cầu của Hoa Kỳ trao trả Snowden. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder, ngày thứ Năm vừa qua cho biết sẽ không cứu xét ân xá Snowden nhưng sẽ thảo luận về việc ông Snowden nhận tội để được giảm án với những luật sư của Snowden.

Snowden trong vài tháng qua đã tiết lộ những chi tiết về những hoạt động tình báo rộng lớn của Hoa Kỳ. Việc tiết lộ của Snowden đã gây nên những tranh luận sâu rộng tại Mỹ về phạm vi của việc do thám.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG