Đường dẫn truy cập

Luật sư: Snowden có thể xin nhập tịch Nga


Tin tức về vụ Snowden trên báo chí Nga.
Luật sư của ông Edward Snowden nói rằng người tiết lộ thông tin tình báo Mỹ đang đào tẩu này không loại trừ khả năng xin nhập quốc tịch Nga.

Ông Snowden, 30 tuổi, đang bị kẹt tại khu quá cảnh của một phi trường ở Moscow sang tuần lễ thứ tư, trong lúc đang tìm cách xin tị nạn tạm thời tại Nga.

Snowden ta cho biết là ông muốn cuối cùng sẽ đi đến châu Mỹ La Tinh, nhưng luật sư Anatoly Kucherena của ông cho biết là Snowden cũng nói với ông là ông ta có thể xin nhập tịch Nga.

Hoa Kỳ yêu cầu Nga giải giao ông Snowden để bị xét xử về các cáo buộc gián điệp, sau khi ông ta tiết lộ các chi tiết của những chương trình bí mật theo dõi của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ thực thực hiện.

Nga từ chối giải giao ông Snowden, nhưng Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các mối quan hệ của Moscow với Hoa Kỳ quan trọng hơn những cãi vã quanh vụ Snowden.

Nga đang xét đơn xin tị nạn tạm của ông Snowden. Nhưng Tổng thống Putin nói rằng nước ông không dung thứ việc ông Snowden tiết lộ thêm những thông tin gây tổn hại cho Hoa Kỳ.

Luật sư Kucherena đoán đơn xin tị nạn tạm của ông Snowden sẽ được chấp thuận trong vài ngày tới và ông lúc đó ông Snowden có thể ra khỏi phi trường.
XS
SM
MD
LG