Đường dẫn truy cập

Sinh viên y khoa Nam Phi đoạt vương miện Hoa hậu Thế giới


Hoa hậu Thế giới Rolene Strauss (giữa) cũng với Á hậu hạng nhì Edina Kulcsar (trái) và Á hậu hạng 3 Elizabeth Safrit
Hoa hậu Thế giới Rolene Strauss (giữa) cũng với Á hậu hạng nhì Edina Kulcsar (trái) và Á hậu hạng 3 Elizabeth Safrit

Cô gái Nam Phi 22 tuổi đã đoạt giải Hoa hậu Thế giới năm 2014, trong cuộc thi hoa hậu lần thứ 64, được tổ chức hàng năm.

Rolene Strauss, sinh viên y khoa, đã được trao chiếc vương miện thắng cuộc trong cuộc thi sắc đẹp hôm Chủ nhật ở London. Ước tính có đến hàng trăm triệu người trên khắp thế giới đã xem các buổi lễ này trên truyền hình.

Edina Kulcsar người Hungary là Á hậu hạng nhì và Elizabeth Safrit của Mỹ là Á hậu hạng 3. Trên 120 hoa hậu đại diện cho các nước đến dự thi.

Cuộc thi hoa hậu năm nay bị xáo trộn vì một bi kịch sau khi người ta phát hiện thí sinh người Honduras cô Maria Jose Alvarado bị bắn chết cùng với người em gái hồi tháng trước. Cảnh sát nghi ngờ bạn trai của cô em đã bắn chết cả 2 người sau khi nhìn thấy cô bạn của anh khiêu vũ với một người đàn ông khác tại một buổi tiệc.

Tân Hoa hậu Thế giới dự định sẽ đi đến Honduras để giúp xây một ngôi trường đặt tên theo 2 chị em bị sát hại để tưởng nhớ họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG