Đường dẫn truy cập

Sinh viên quốc tế xin vào đại học Mỹ giảm


Một nghiên cứu sinh Iran thuộc trường ĐH Stony Brook gặp lại gia đình, bạn bè sau khi bị tạm giữ ở sân bay John F. Kennedy, New York (ảnh tư liệu, 29/1/2017)

Theo một cuộc khảo sát gần đây của 6 tổ chức giáo dục đại học, gần 4/10 các trường đại học 2 năm và 4 năm của Mỹ cho biết đã có sự sụt giảm về số lượng sinh viên quốc tế nộp đơn xin học.

Cuộc khảo sát về 250 trường đại học 2 năm và 4 năm của Mỹ cho thấy lượng sinh viên suy giảm nhiều nhất là những người nộp hồ sơ từ Trung Đông. Các trường đại học báo cáo lượng hồ sơ xin học đại học từ Trung Đông đã giảm 39%, còn lượng hồ sơ xin học cao học từ khu vực này đã giảm 31%.

Theo Viện Giáo dục Đại học, đa số sinh viên Trung Đông đến từ Ả-rập Xê-út, Iran và Kuwait.

Báo cáo đề cập rằng, theo các nhà chuyên môn làm việc ở các viện, có những cảm nhận rằng Hoa Kỳ ít chào đón hơn đối với các cá nhân đến từ các nước khác, và điều đó là một trong những "mối bận tâm thường xuyên nhất của sinh viên quốc tế và gia đình họ".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG