Đường dẫn truy cập

Sinh viên Hong Kong cố thủ tại các trường đại học


Hình ảnh các sinh viên tại Đại học Hong Kong Polytechnic University.

Sinh viên Hong Kong hôm 14/11 đã dựng các chướng ngại vật và dự trữ vũ khí tự chế trong khuôn viên các trường đại học, chuẩn bị cho cuộc đối đầu với lực lượng an ninh, theo Reuters.

Hàng nghìn sinh viên Hong Kong đã cố thủ tại một số khuôn viên trường đại học, bao quanh là đồ ăn thức uống, gạch đá cũng như bom xăng.

Reuters dẫn lời cảnh sát nói rằng Đại học Chinese University đã trở thành “nhà máy sản xuất và kho vũ khí”, và cho rằng các hành động của sinh viên là “một bước tiến gần hơn tới chủ nghĩa khủng bố”.

Cảnh sát cho biết tạm ngừng đối đầu trực tiếp với các sinh viên mà họ gọi là “những kẻ gây bạo loạn đang đầy khí thế” để nghỉ ngơi và tránh gây ra thương vong.

Theo Reuters, một số đại học ra thông báo rằng các lớp học sẽ đóng cửa cho tới hết năm nay.

Đại học Baptist University, gần căn cứ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, đã ra thông báo “khẩn”, kêu gọi các sinh viên tránh tới khuôn viên của đại học này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG