Đường dẫn truy cập

Singapre trục xuất 2 nữ giúp việc Indonesia ủng hộ IS


Ngoại trưởng Singapore (trái) và Ngoại trưởng Indonesia (phải)

Singapore trục xuất hai phụ nữ giúp việc nhà người Indonesia bị ‘cực đoan hóa’ bởi Nhà nước Hồi giáo thông qua truyền thông xã hội, theo loan báo của Bộ Nội vụ.

Như vậy, tổng cộng có 9 trường hợp tương tự bị Singapore trục xuất kể từ 2015 tới nay.

Nhà chức trách tháng rồi loan báo bắt giữ công dân Singapore đầu tiên tình nghi bị Nhà nước Hồi giáo cực đoan hóa trong bối cảnh gia tăng quan ngại về sự lan tỏa của tổ chức khủng bố này tại Đông Nam Á.

Chính quyền Singapore nói đảo quốc nhỏ bé, thịnh vượng này là mục tiêu của các tổ chức Hồi giáo cực đoan và kêu gọi công chúng cảnh giác cao độ.

Bộ trưởng Desmond Lee loan báo trước Quốc hội hôm 4/7 rằng hai nữ giúp việc 25 và 28 tuổi chưa có kế hoạch thực hiện tấn công bạo động tại Singapore nhưng ‘cả hai đều là ủng hộ viên của ISIS, bị cực đoan hóa thông qua truyền thông xã hội.’

Cuối năm ngoái, Singapore thông báo đã trục xuất gần 70 người nước ngoài, trong đó có 5 nữ giúp việc nhà, vì tình nghi bị cực đoan hóa.

Nhà chức trách Indonesia, đất nước có dân số theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, năm rồi cho hay đã bắt giữ 6 công dân Indonesia có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo và có âm mưu tấn công Singapore.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG