Đường dẫn truy cập

Singapore tăng cường an ninh sau đe dọa khủng bố


Giới hữu trách ở Singapore đã tăng cường an ninh sau khi nhận được thông tin về một âm mưu khủng bố các tàu cập cảng bên ngoài thành phố quốc gia này.

Bộ trưởng Nội vụ Wong Kan Seng tuyên bố như vậy trong một phiên họp quốc hội hôm thứ Sáu.

Ông nói với các nhà lập pháp rằng an ninh đang được tăng cường tại các chốt kiểm soát trên trên đất liền nối ra biển.

Hôm thứ Năm, lực lượng hải quân Singapore cảnh báo rằng một nhóm khủng bố có thể đang hoạch định các vụ tấn công vào các tàu chở dầu và các tàu hàng lớn khác tại eo biển Malacca, một trong các tuyến hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới.

Hải quân Singapore không cho biết đích danh nhóm này, nhưng nói rằng những kẻ khủng bố có thể đang tìm cách muốn ‘được biết tới rộng rãi’ nhằm cho thấy rằng chúng vẫn là một ‘nhóm vẫn còn hoạt động’.

Đơn vị cố vấn cảnh báo rằng các tàu nhỏ hơn, như thuyền đánh cá và tàu cao tốc, có thể được sử dụng để tấn công các tàu chở dầu. Trước đây, các tên hải tặc cũng đã từng sử dụng các loại tàu thuyền này để tấn công tầu bè.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG