Đường dẫn truy cập

Singapore cho 1 tác giả Anh tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân


Các tổ chức nhân quyền lên án Singapore dùng những vụ kiện phỉ báng để làm im tiếng những chỉ trích đối với chính sách của đảo quốc này

Một tác giả người Anh 75 tuổi được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân, hai ngày sau khi bị bắt tại Singapore.

Ông Alan Shadrake bị buộc tội phỉ báng liên hệ đến một cuốn sách của ông nói về việc đảo quốc này áp dụng án tử hình. Các công tố viên cũng dự trù truy tố ông về tội coi thường tòa án vì cho rằng cuốn sách của ông đặt nghi vấn về tính vô tư, chân thực và độc lập của nền tư pháp Singapore.

Một luật sư cho biết là ông Shadrake được trả tự do hôm thứ bảy với 7.250 đô la tiền thế chân và phải giao nộp hộ chiếu cho tòa. Tác giả này nói với các phóng viên là ông bị thẩm vấn khá lâu về cuốn sách của ông nhan đề “Từ một người treo cổ vui nhộn, nền tư pháp Singapore ngồi vào ghế bị cáo.“

Theo tổ chức Ân xá Quốc tế Singapore là một trong những quốc gia có tỉ lệ hành quyết cao nhất thế giới. Tổ chức này cũng đòi trả tự do cho ông Shadrake. Các tổ chức nhân quyền lên án Singapore dùng những vụ kiện phỉ báng để làm im tiếng những chỉ trích đối với chính sách của đảo quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG