Đường dẫn truy cập

Ngành hàng không công bố các biện pháp an ninh công nghệ cao


Ngành hàng không công bố các biện pháp an ninh công nghệ cao

Ngành hàng không thế giới đã công bố một hệ thống an ninh phi hành mới, sử dụng các máy quét và nhận dạng mắt cùng các thiết bị khác để giúp hành khách di chuyển nhanh hơn qua các cửa kiểm soát an ninh.

Hệ thống trên được đem ra trưng bày ngày hôm nay tại cuộc họp thường niên của Liên đoàn Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ở Singapore.

Dữ liệu từ việc quét và nhận dạng mắt tại một điểm kiểm soát tự động sẽ được so sánh với thông tin tích hợp vào hộ chiếu của hành khách.

Các hành khách sau đó sẽ phải đi qua một đường hình ống dài 7 mét được trang bị thiết bị X-quang, máy soi giày và chất lỏng cũng như thiết bị dò tìm chất nổ, mà không cần phải bỏ hết đồ trong túi ra hay phải cởi quần áo.

IATA nói rằng hệ thống mới sẽ phân loại các hành khách theo các danh mục về nguy cơ khác nhau, dẫn tới việc họ bị kiểm tra an ninh với nhiều cấp độ khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG