Đường dẫn truy cập

Sierra Leone: Bùn lở, gần 400 người chết


Nhân viên cứu hộ mang xác một nạn nhân trong vụ bùn lở tại Regent, phía đông Freetown, Sierra Leone, ngày 14/8/2017.

Các nhân viên cứu hộ tìm thấy gần 400 xác chết trong vụ bùn lở ở ngoại ô thủ đô Freetown của Sierra Leone, trưởng giám định y khoa cho biết hôm 15/8. Các nhà quàn địa phương hiện đang trong tình trạng quá tải.

Hơn chục ngôi nhà bị chôn vùi khi một sườn núi lún sụp tại thị trấn Regent vào sáng ngày 14/8, một trong những thiên tai gây tử vong nhiều nhất tại châu Phi trong những năm gần đây.

Tổng thống Ernest Bai Koroma yêu cầu cư dân Regent và những khu vực ảnh hưởng khác di tản ngay tức thì để các nhân viên quân sự và những nhân viên cứu hộ có thể tiếp tục tìm kiếm người sống sót.

“Trong khi công tác tìm kiếm còn tiếp diễn, chúng tôi đã thu hồi được gần 400 thi thể, nhưng chúng tôi dự đoán là số này sẽ lên hơn 500,” trưởng giám định y khoa nói với Reuters.

Các cơ quan cứu trợ cho biết có hàng trăm người còn mất tích.

Thi thể đưa đến nhà quàn trung tâm Freetown hiện quá tải, được đặt la liệt trên sàn vì thiếu chỗ, một nhân chứng của Reuters nói.

Để giảm bớt áp lực cho nhà quan, nhà cầm quyền và các nhân viên cứu trợ chuẩn bị chôn người chết tại 4 nghĩa địa khác nhau tại Freetown, bà Idalia Amaya, điều phối viên đáp ứng khẩn cấp của Dịch vụ Cứu trợ Công giáo cho biết.

Phát ngôn viên chính phủ Cornelius Deveaux cho hay công tác chôn cất sẽ được tiến hành vào ngày 17/8.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG