Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết một tài xế lái xe buýt du lịch đã bị một con hổ Siberia quý hiếm tấn công và giết chết trong tuần tại đông bắc nước này.
Tin tức hôm nay cho biết tài xế Jin Shijun đã ra khỏi xe buýt để kiểm tra xe thì một con hổ tấn công và kéo ông này vào trong khu rừng gần đó.
Khi con hổ bị xua đuổi đi thì ông này đã tử vong.
Vụ tấn công xảy ra hôm thứ Hai tại trung tâm bảo tồn và nhân giống hổ Siberia lớn nhất thế giới nằm ở tỉnh Hắc Long Giang.
Hổ Siberia nằm trong số các chủng loài bị đe dọa nhất thế giới. Hiện chỉ có dưới 300 con vẫn còn sống trong vùng hoang dã.
Trung Quốc cho biết nước này hiện có hơn 5.000 con hổ loại này hiện sống trong các trại nuôi và các công viên dã sinh.
Hổ Siberia giết hại một người đàn ông ở Trung Quốc

Liên quan
VOA có ứng dụng mới
Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.
Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes Store và Google Play!
Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.