Đường dẫn truy cập

Serbia bắt giữ 9 nghi can tội ác chiến tranh trong cuộc chiến Kosovo


Serbia bắt giữ 9 nghi can tội ác chiến tranh trong cuộc chiến Kosovo

Cảnh sát Serbia đã bắt 9 người trước đây là thành viên của lực lượng bán quân sự bị nghi là giết hại thường dân và cướp phá nhà cửa của dân chúng trong cuộc chiến tranh Kosovo từ năm 1998 đến năm 1999.

Công tố viên Bruno Vekaric cho biết những người vừa kể bị bắt hôm thứ Sáu. Họ bị tố cáo giết chết 41 người sắc tộc Albanie ở làng Cuska năm 1999. Ông Vekaric nói thêm rằng vài người khác cũng bị nghi dính líu tới vụ giết hại này.

Vụ bắt giữ diễn ra trong lúc chính phủ Serbia tìm cách giải quyết vấn đề tội ác chiến tranh trong các cuộc chiến tranh vùng Balkan với hy vọng có thể gia nhập Liên hiệp Âu châu.

Hàng vạn người bị sát hại trong cuộc chiến Kosovo – là cuộc xung đột kết thúc năm 1999 với việc liên minh NATO thực hiện những cuộc oanh tạc nhắm vào các lực lượng Serbia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG