Đường dẫn truy cập

Serbia: Xô xát giữa cảnh sát và người biểu tình chống người đồng tính


Serbia: Xô xát giữa cảnh sát và người biểu tình chống người đồng tính

Hàng ngàn cảnh sát chống bạo loạn của Serbia hôm Chủ nhật đã xô xát trên đường phố Belgrade với người biểu tình định gây rối cuộc diễn hành của người đồng tính, hô to các khẩu hiệu đòi giết chết những người đồng tính.

Bộ Nội vụ Serbia nói rằng có ít nhất 100 người, đa số là cảnh sát viên, đã bị thương trong cuộc xô xát, trong đó có nhiều người bị thương nặng. Khoảng 100 người biểu tình đã bị bắt giữ.

Tổng thống Serbia ông Boris Tadic gọi vụ xô xát là do bọn du côn thực hiện và tuyên bố chính phủ ông quyết bảo vệ an ninh cho tất cả công dân.

Hình ảnh được công bố cho thấy người biểu tình đã ném gạch đá vào cảnh sát và nổi lửa đốt trụ sở chính của đảng Dân chủ. Cảnh sát phản ứng bằng đạn cay và đưa xe bọc sắt đến đẩy lui đoàn biểu tình, trong lúc cuộc diễn hành của người đồng tính vẫn bình yên tiếp tục.

Lần cuối cùng thủ đô Belgrade có biểu tình bạo động là vào năm 2008, khi ông Radovan Karadzic, cựu lãnh đạo người Serbia gốc Bosnia, bị bắt giam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG