Đường dẫn truy cập

Senegal: Hai phe ủng hộ và chống Tổng thống biểu tình


Ca sĩ nhạc Rap Thiat của Senegal, đứng đầu một nhóm đối lập, nói chuyện với đoàn biểu tình phản đối việc Tổng thống Senegale ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba

Hàng ngàn người Senegal tụ tập tại thủ đô Dakar hôm thứ Bảy để tổ chức những cuộc biểu tình đối nghịch về quyền của Tổng thống Abdoulaye Wade được ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.

Những người biểu tình chống chính phủ gồm có cựu Thủ tướng Macky Sall tuần hành qua một quảng trường bên ngoài trung tâm thành phố, phản đối chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Wade.

Những người này nói những giới hạn của hiến pháp không cho phép ông này ra tranh cử lần nữa.

Lúc đầu cuộc biểu tình dự định diễn ra tại trung tâm thành phố, nhưng những người tổ chức thay đổi địa điểm để tuân thủ một lệnh mới cấm những cuộc tụ tập bên ngoài các tòa nhà chính phủ và một vài quảng trường chính.

Một cuộc biểu tình khác được những người ủng hộ Tổng thống Wade thuộc đảng Dân chủ Senegal tổ chức bên ngoài trụ sở đảng thuộc vùng ngoại ô phía bắc.

Những người biểu tình tại đây kêu gọi Tổng thống Wade ra tranh cử một nhiệm kỳ thứ ba, cho rằng ông được quyền tranh cử lần nữa vì hiến pháp mới không có hiệu lực vào lúc ông đắc cử Tổng thống đầu tiên trong năm 2000.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG