Đường dẫn truy cập

Tổ chức cứu trợ cảnh báo những ảnh hưởng đối với trẻ em Syria


Trẻ em tị nạn Syria chờ đón Ðặc sứ chung của Liên hiệp quốc và Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimitại tại trại tị nạn Altinozu ở thị trấn biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 18/9/2012
Tổ chức cứu trợ Save the Children, có nghĩa là "Cứu trẻ em" cảnh báo về những ảnh hưởng do cuộc xung đột ở Syria gây ra cho trẻ em ở nước này.

Tổ chức này nói rằng trẻ em đã trở thành mục tiêu cho những cuộc tấn công và các em phải chứng kiến cái chết của các thành viên trong trong gia đình.

Người đứng đầu tổ chức này nói rằng “những hành động khủng khiếp của bạo động” đang nhắm vào trẻ em ở Syria, và rằng trẻ em cần sự chăm sóc đặc biệt để giúp chúng hồi phục.

Tổ chức này cũng kêu gọi Liên hiệp quốc phải có ghi nhận chặt chẽ hơn nữa chống lại hành động vi phạm quyền của trẻ em.

Ðặc sứ chung của Liên hiệp quốc và Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi mô tả một bức tranh ảm đạm của cuộc khủng hoảng ngày hôm qua, thứ Hai.

Ông Brahimi nói với các phóng viên báo chí sau báo cáo trước Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc rằng “tình hình ở Syria rất xấu và đang tiếp tục tồi tệ hơn.”

Ông Brahimi cũng lập lại những nhận xét trước đó rằng cuộc xung đột đang đe dọa đến cả khu vực và trên toàn thế giới.

Ông Brahimi nói thêm rằng ông đã có những ý định làm thể nào để giảm cuộc khủng hoảng, nhưng ông chưa lập xong kế hoạch để đưa đến một giải pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG