Đường dẫn truy cập

Syria là đề tài hàng đầu tại đại hội đồng LHQ


Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cho hay các nhà lãnh đạo tham dự Ðại hội đồng LHQ tại New York tuần này đều nghĩ rằng Syria là đề tài hàng đầu của phiến họp.

Trên 120 lãnh đạo các nước trên thế giới sẽ tham dự phiên họp thường niên tại trụ sở LHQ để thảo luận và tranh luận về các cuộc chiến tranh, các cuộc khủng hoảng chính trị và những quan ngại vế vấn đề nhân đạo. các cuộc họp chính sẽ diễn ra vào ngày mai.

Ông Ban nói Syria sẽ đứng đầu trong nghị trình của ông. Ông nói rằng đó là đề tài cần phải được giải quyết cấp bách nhất.

Thế giới gặp bế tắc về cách thức đối phó với cuộc chiến tại Syria đã gây tử vong cho hơn 20.000 người, đa số là thường dân.

Nga và Trung Quốc đã phủ quyết các biện pháp cứng rắn chống lại chính phủ Syria tại Hội đồng bảo an LHQ và Hoa Kỳ đã tỏ ý không muốn can thiệp bằng quân sự.

Các đề tài quan trọng khác dự kiến sẽ bao trùm phiên họp này gồm có vấn đề Israel và Iran và các cuộc biểu tình gây chết chóc chống lại cuốn video bài hồi giáo được thực hiện tại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG